http://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.png

London 2012 closing ceremony : พิธีปิดการเเข่งขันโอลิมปิก 2012

       Doodle ชิ้นนี้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อร่วมฉลองการเปิดการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อนประจำปี 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งทำการเเข่งขันระหว่างวันที่ 27 กรกฏาคม – 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งดูเดิลชิ้นนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ของดูเดิลที่ทำให้กับการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012 หลังจากก่อนหน้านี้มีทั้งกีฬา ยิงธนู , กระโดดน้ำ, ฟันดาบ, ยิมนาสติก, ฮ็อกกี้, ปิงปอง, ทุ่มน้ำหนัก, ระบำใต้น้ำ, ค้ำถ่อ, พุ่งเเหลน วิ่งข้ามรั้ว, บาสเกตบอล, เรือเเคนู, ฟุตบอล เเละล่าสุดเป็นกีฬาอย่างยิมนาสติกลีลา ที่ทาง doodlethai ได้นำเสนอไปเเล้ว สำหรับดูเดิลนี้เป็นดูเดิลชิ้นสุดท้ายในซีรีย์โอลิมปิก 2012 โดยนำเอาภาพของนักกีฬาในดูเดิลชิ้นที่ผ่านๆ มาของซีรีย์นี้มารวมไว้ โดยมีลักษณะเป็นการพาเหรดของนักกีฬาเข้าสู่สนาม โดยคำว่า Google จะถูกนักกีฬาเเต่ละประเภทเป็นผู้ถือ อย่างตัวอักษรตัว G ตัวเเรกก็เป็นนักีฬาฟันดาบ ตัวอักษรตัว o ตัวเเรกก็เป็นนักกีฬาเทเบิลเทนนิสหรือปิงปอง ส่วนตัวอักษรตัว o ตัวที่สองก็เป็นนักกีฬาทุ่มน้ำหนัก ส่วนตัว g นั้นเป็นเหล่านักกีฬาระบำใต้น้ำ ตัวอักษรตัว l นั้นเป็นนักกีฬาพุ่งเเหลน เเละตัวอักษรตัว e เป็นนักกีฬาฟุตบอ ล โดยขอบของดูเดิลชิ้นนี้จะมีลักษณะเหมือนกับโลโก้อย่างเป็นทางการของการเเข่งขันโอลิมปิที่ลอนดอนหนนี้

ข้อมูลจำเพาะ : Doodle เเสดงในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 (12 August 2012)
ประเทศที่เเสดง Doodle : ทั่วโลก
หัวข้อ : กีฬายิมนาสติกลีลาในโอลิมปิก 2012 (London 2012 closing ceremony)

เรื่องราวที่น่าสนใจจาก Doodle นี้
       การเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ เป็นการเเข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนประปี ค.ศ. 2012 ซึ่งถือเป็นการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 30 โดยทำการเเข่งขันระหว่างวันที่ 27 กรกฏาคม ถึง 12 สิงหารคม พ.ศ. 2555 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งถือว่ากรุงลอนดอนนั้นรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในการจัดการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกมาเเล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 นับว่าเป็นเมืองที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกมากที่สุดในโลกเลยทีเดียว โดยมีจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการเเข่งขัน 197 ประเทศเเละมีนักกีฬาที่เข้าร่วมการเเข่งขันกว่า 10,500 คน โดยทำการเเข่งขันกันใน 26 ชนิดกีฬา โดยในพิธีเปิดการเเข่งขันนั้น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร จะทรงมาเป็นประธานในพิธีเปิดการเเข่งขัน ณ สนามกีฬาโอลิมปิก กรุงลอนดอน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

       สำหรับพิธีปิดการเเข่งขันจะทำพิธในวันที่ 12 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจะตรงกับเวลา 03.00 น. ในวันที่ 13 สิงหาคม ตามเวลาในประเทศไทย โดยทางกรุงลอนดอนจะทำการส่งมอบภารกิจการเป็นเจ้าภาพการเเข่งขันโอลิมปิกครั้งต่อไปในปี ค.ศ. 2016 ให้กับ นครริโอเดอจาเนโร ของบราซิลต่อไป

       สำหรับผลงานงานของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกครั้งนี้ สามารถทำได้ 2 เหรีญญเงิน เเละ 1 เหรียญทองเเดง โดย 2 เหรียญเงินได้จาก พิมศิริ ศิริแก้ว จากกีฬายกน้ำหนักหญิง เเละ แก้ว พงษ์ประยูร จากกีฬามวยสากลสมัครเล่น ส่วนเหรีญทองเเดงได้จาก ชนาธิป ซ้อนขำ จากกีฬาเทควันโด ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจ เเต่ก็ถือว่าต่ำการการเเข่งขันโอโลมปิกในครั้งก่อน เเละเป็นโอลิมปิกอีกครั้งที่ประเทศไทยไม่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ หลังจาก โอลิมปิก 4 ครั้งหลังสุดมีเหรียญทองทุกครั้ง


7 years ago by in Doodle Collection , Doodle เหตุการณ์สำคัญ | You can follow any responses to this entry through the RSS feed. You can leave a response, or trackback from your own site.