http://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.png

London 2012 slalom canoe : กีฬาเรือแคนู สลาลมในโอลิมปิก 2012

       Doodle ชิ้นนี้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อร่วมฉลองการเปิดการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อนประจำปี 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งทำการเเข่งขันระหว่างวันที่ 27 กรกฏาคม – 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งดูเดิลชิ้นนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ของดูเดิลที่ทำให้กับการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012 หลังจากก่อนหน้านี้มีทั้งกีฬา ยิงธนู , กระโดดน้ำ, ฟันดาบ, ยิมนาสติก, ฮ็อกกี้, ปิงปอง, ทุ่มน้ำหนัก, ระบำใต้น้ำ, ค้ำถ่อ, พุ่งเเหลน วิ่งข้ามรั้ว เเละล่าสุดเป็นกรีฑาประเภทยอดนิยมอย่างบาสเกตบอล ที่ทาง doodlethai ได้นำเสนอไปเเล้ว สำหรับดูเดิลนี้ออกเเบบเป็นเเบบ interactive ที่เป็นเกมส์อันดับที่ 3 ของดูเดิลในซี่รีย์โอลิมปิก โดยให้เราสามารถเล่นควบคุมการพายเรือเเคนูให้ใช้ระยะเวลาที่น้อยที่สุด โดยมี คำว่า Google เป็นฉากหลังเริ่มต้นอยู่บนผิวน้ำ โดยมี ตัว O ตัวที่สองของคำว่า Google เป็นปุ่มสำหรับเริ่มเล่นเกมส์พายเรือเเคนูนี้

ข้อมูลจำเพาะ : Doodle เเสดงในวันที่ 9 สิงหาคม 2555 (9 August 2012)
ประเทศที่เเสดง Doodle : ทั่วโลก
หัวข้อ : กีฬาเรือแคนู สลาลมในโอลิมปิก 2012 (London 2012 slalom canoe)

เรื่องราวที่น่าสนใจจาก Doodle นี้
       กีฬาพายเรือเเคนู นั้นเพิ่งจะได้เข้ารับการบรรจุเข้าร่วมการเเข่งขันในกีฬาโอลิมปิกได้ไม่นานมานี้ เเละเริ่มได้รับความนิยมเเพร่หลายมากขึ้นเป็นลำดับ สำหรับกีฬาพายเรือเเคนูนั้นมีสองเเบบคือเเบบ สลาลม เเละเเบบคยัค โดยนักกีฬาต้องพยายามพายเรือผ่านเสาประตูเเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะกีดขวาเส้นทางอยู่

       สำหรับสนามเเข่งขันกีฬาประเภทนี้นั้นตามมาตรฐานเเล้ว ความยาวประมาณ 250 เมตร กว้าง 12 เมตร มีกระแสน้ำไหลเชี่ยวเฉลี่ย 3 เมตร/วินาที สำหรับอุปสรรคในสนามเเข่งก็จะเป็นจำหวกเสาต่างๆ โดยจำมีจำนวน 18-25 ประตู โดยมีเส้นป่านศูนย์กลาง 2 นิ้ว เเละต้องมีสีเขียวสลับสีขาว โดยต้องเหนือน้ำประมาณ 20 เซนติเมตร เเละภานในประตู 18-25 ประตูนี้ จะมีเสาอีกขนาด ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 นิ้ว เเละมีสีเเดงสลับขาว เหนือระดับผิวน้ำ 20 เซนติเมตร ส่วนประตูที่เหลืออีก 6-8 ประตูนั้น เป็นสิทธิ์ของเจ้าภาพในการจัดการเเข่งขันที่จะกำหนดจุดลงในสนามเเข่งขัน

       ในกีฬาประเภทพายเรือนั้น จะมีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการเเข่งขัน คือ แฮร์มันน์ ลุดวิก ฮุสไลน์ โดยทำการเเข่งขันในประเภทคายักชายเดี่ยว ซึ่งถือเป็นครั้งเเรกที่นักกีฬาไทยสามารถเข้าร่วมการชิงชัยในกีฬาประเภทนี้ได้ในการเเข่งขันระดับโลกอย่างโอลิมปิก นอกจากนี้ก็ยังมี เรือเอกหญิง พุทธรักษา นีกรี โรเดนเบิร์ก ที่เข้าร่วมการเเข่งขันในประเภทเรือพาย ประเภทกรรเชียงหญิง อีกหนึ่งคน

       สำหรับเกมส์ในดูเดิล ชิ้นนี้นั้น ก็คือให้เราทำการบังคับนักกีฬาพายเรือให้เข้าเส้นชัย โดยใช้เวลาน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยใช้คีย์บอรืดควบคุม 2 ปุ่ม คือ ซ้ายเเละขวา เเทนการบังคับใบพายเรือทางด้ายซ้ายเเละขวา เเต่หากเราเคาะปุ่ม ซ้าย เเละ ขวา ถี่ๆ ก็จะทำให้เรือไปเร็วขึ้น

       เมื่อเล่นจนเข้าเส้นชัยเเล้วก็จะมีการสรุปว่าใช้เวลาในการพายเรือไปกี่วินาที เเละได้ระดับใด รวมทั้ง มีปุ่มให้กลับไปเล่นใหม่หากไม่พอใจ เเละปุ่มสำหรับทำการค้นหาข้อมูลต่อไป กหรือจะเเชร์สถิติที่คุณทำได้ผ่าน Google + ก็ย่อมได้

       หากคุณกดเเชร์บนปุ่มสีเเดงที่มีสัญลักษณ์ของ Google+ ก็จะปรากฎหน้าจอดังรูป เเละให้คุณสามารถใส่คอมเมนต์ต่างๆลงไปได้ด้วยก่อนการเเชร์

       ทีนี้เรามาดูคลิปการเล่นเกมส์พายเรือเเคนูกันว่าเป็นอย่างไร


6 years ago by in Doodle Collection , Doodle เหตุการณ์สำคัญ | You can follow any responses to this entry through the RSS feed. You can leave a response, or trackback from your own site.