http://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.pnghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/ads72890.jpghttp://www.doodlethai.com/wp-content/themes/averin/images/top-banner.png

London 2012 hurdles : กีฬาวิ่งข้ามรั้ว 100 เมตร หญิงในโอลิมปิก 2012

       Doodle ชิ้นนี้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อร่วมฉลองการเปิดการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อนประจำปี 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งทำการเเข่งขันระหว่างวันที่ 27 กรกฏาคม – 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งดูเดิลชิ้นนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ของดูเดิลที่ทำให้กับการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012 หลังจากก่อนหน้านี้มีทั้งกีฬา ยิงธนู , กระโดดน้ำ, ฟันดาบ, ยิมนาสติก, ฮ็อกกี้, ปิงปอง, ทุ่มน้ำหนัก, ระบำใต้น้ำ, ค้ำถ่อ เเละล่าสุดเป็นกรีฑาประเภทลานอย่างพุ่งเเหลน ที่ทาง doodlethai ได้นำเสนอไปเเล้ว สำหรับดูเดิลนี้ออกเเบบเป็นเเบบ interactive ที่เป็นเกมส์ให้เราสามารถเล่นควบคุมนักวิ่งกระโดดข้ามรั้วได้ โดยจุดสตาร์ท จะมีฉากป้ายโฆษณาเป็นคำว่า Google โดยป้ายเเรกเป็นอักษรตัว G ป้ายที่สองจะเป็นตัวอักษรตัว O เเต่จะเป็นปุ่มสีเเดงไว้เริ่มเล่นเกมส์ ส่วนป้ายสุดท้ายเป็น ogle ส่วนขอบของดูเดิลนี้จะเป็นลักษณะเหมือนเครื่องโน้ตบุค

ข้อมูลจำเพาะ : Doodle เเสดงในวันที่ 7 สิงหาคม 2555 (7 August 2012)
ประเทศที่เเสดง Doodle : ทั่วโลก
หัวข้อ : กีฬาวิ่งข้ามรั้ว 100 เมตร หญิงในโอลิมปิก 2012 (London 2012 hurdles)

เรื่องราวที่น่าสนใจจาก Doodle นี้
       กีฬาวิ่งข้ามรั้วถือเป็นกรีฑาประเภทลู่ ที่เป็นการเเตกเเขนงออกมาจากการวิ่งเเบบธรรมดา โดยมีการบรรจุเข้าทำการเเข่งขันในกีฬาโอลิมปิกสมัยใหม่มาอย่างต่อเนื่อง โดยการวิ่งนักกีฬาจะต้องวิ่งข้ามรั้วจำนวน 10 รั้วด้วยกันตลอดระยะทางที่ใช้ในการทำการเเข่งขัน เเต่มีกำข้อห้ามคือ ห้ามวิ่งข้ามรั้วเพียงขาเดียว เเละห้ามใช้มือหรือเท้าเจตนาผลักรั้วให้ล้มลง สำหรับสถิติ วิ่งข้ามรั้ว 100 เมตร หญิง ในกีฬาโอลิมปิก สถิติที่ดีที่สุดคือเวลา 12.37 วินาที เป็นของ Joanna Hayes จากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 2004 เเต่ที่เป็นสถิติโลกเเล้ว ป็นของ Yordanka Donkova ประเทศบัลแกเรีย เมื่อปี ค.ศ.1988 ที่เวลา 12.21 วินาที

       สำหรับนักกีฬาไทยไม่มีเข้าร่วมการเเข่งขันในกีฬาประเภทนี้ จะมีก็เพียง วนิดา บุญวรรณ์ ในการเเข่งขันกรีฑา ประเภทกระโดดสูงหญิงเท่านั้น ซึ่งถือเป็นนักกรีฑาหญิงเพียงคนเดียวที่ได้มาเข้าร่วมการเเข่งขันโอลิมปิกในครั้งนี้ กับ ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา ที่เข้าร่วมการเเข่งขันกรีฑา ประเภทกระโดดไกลชาย โดยได้ลำดับที่ 33 ไปพร้อมกับการออกมาเเฉถึงความล้มเหลวในการบริหารจัดการของวงการกีฬาไทย

       สำหรับดูเดิลชิ้นนี้มีการควบคุมการเคลื่อนที่ของนักวิ่งภายในเกมส์ โดย

       ใช้ปุ่มลูกศรซ้าย-ขวา บนคีย์บอด ควบคุมการวิ่ง หากกดไปซ้าย-ขวา รัวๆ นักวิ่งก็จะเพิ่มสปีดในการวิ่งให้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก

       ใช้การกด spacebar เพื่อให้นักวิ่งกระโดดข้ามรั้วไปให้ได้ เพื่อทำเวลาให้เร็วที่สุด

       สุดท้ายเมื่อถึงเส้นชัยก็จะมีการสรุปผลออกมาว่าคุณใช้เวลาในการวิ่งข้ามรั้วไปเท่าไหร่จะทำลายสถิติโอลิมปิกหรือไม่ พร้อมทั้งปุ้มสีเขียว กลับไปเล่นใหม่ ปุ่มสีฟ้ารูปเเว่นขยายสำหรับค้นหาข้อมูลต่อไป เเละปุ่ม google+ สำหรับเเชร์สถิติที่คุณทำได้ หรืออยากจะเล่นเรื่อยๆ ก็เข้าไปตาม URL ด้านล่าง


7 years ago by in Doodle Collection , Doodle เหตุการณ์สำคัญ | You can follow any responses to this entry through the RSS feed. You can leave a response, or trackback from your own site.